Vải dù là gì?

Vải dù là loại vải đặc biệt có khả năng chống nước(chống thấm) rất tốt. Vải dù được sử dụng để sản xuất áo mưa, ô dù, bạt phủ xe máy nhằm tránh bị ướt.

Vải dù được ông  Charles Macintosh phát minh vào năm 1836 bằng thiết kế một chiếc áo khoác ngoài sử dụng chất liệu kết hợp từ cao su và vải để tạo ra một chất liệu mới gọi là VẢI DÙ. Sau này, để ghi nhớ công lao của ông, ở Anh người ta thường gọi áo mưa là Mackintoshes hoặc đơn giản là Macs

Như vậy: Vải Dù là loại vải chống nước, tự có khả năng chống nước hoặc đã được xử lý nhằm tạo khả năng chống nước (như kết hợp vải với lớp keo nhiệt sử dụng trong áo trùm xe máy). Loại vải này thường được kết hợp từ 2 chất liệu trở lên đó là: cotton, polyester, nylon, và /hoặc tơ nhân tạo.

Cấu tạo vải dù thường có 2 lớp đó là: lớp vải thông thường và lớp tráng keo nhựa chống thấm nước

áo3

Vải dù cao cấp, độ dày nhỏ, chống nước tốt

thang12.8

Vải dù cấu tạo có 2 lớp: lớp vải và lớp keo nhiệt

 Có mấy loại vải dù?

Trên thị trường, chất liệu vải dù được chia thành nhiều loại khác nhau. Các chất liệu vải dù được cải tiến liên tục nhằm đạt tới nhiều tiêu chí khác nhau như: độ nặng, bền, đẹp, giá rẻ. Phổ biến trên thị trường có 2 loại chính đó là: vải dù siêu nhẹ vải dù thường

  • Vải dù thường có trọng lượng nặng hơn vải dù siêu nhẹ, và có độ dày dày hơn.
  • Vải dù siêu nhẹ có độ dày nhỏ hơn vải dù thường nên nó có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại vải dù thường. Vải dù siêu nhẹ còn được gọi là vải dù cao cấp chuyên được sử dụng làm áo mưa siêu nhẹ, áo phủ xe máy cao cấp loại 1 (nhẹ, dày, đẹp, khả năng chống thấm tuyệt vời)

thang 12.8

Vải dù cao cấp sử dụng làm áo phủ xe máy

Vải dù là chất liệu có chất lượng cao và công dụng lớn trong sản xuất áo mưa, áo phủ, ô dù che mưa nắng… được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống của chúng ta. Chất liệu vải dù cao cấp không bị nổ, không giòn, không bốc mùi hôi khi sử dụng nên an toàn hơn cho người sử dụng.

14

Vải dù thường

Click xem ứng dụng của vải dù sản xuất bạt phủ xe máy -> Click: Tại Đây

vải dù là gì

Vải dù được sử dụng làm áo mưa